Blogs

TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ
DOANH NGHIỆP MAY MẶC MIỄN PHÍ

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG NGÀNH MAY MẶC

Các thương hiệu may mặc nổi tiếng trên thế giới luôn tìm kiếm các đối tác gia công trên toàn cầu. Do đó, các nhà sản xuất may mặc buộc phải cạnh tranh cả về số lượng, chất lượng và tốc độ ở quy mô toàn cầu.

Nhiều quốc gia châu Á sẽ mất dần khả năng cạnh tranh trong thập kỷ tới do mức lương tối thiểu trong khu vực tăng nhanh và các doanh nghiệp phải đối mặt với chi phí sản xuất ngày càng cao.

Do đại dịch Covid-19, khối lượng sản xuất đã giảm đáng kể. Các nhà sản xuất may mặc đang tập trung thay đổi từ sản lượng đầu ra đến chất lượng.

VẬY AI SẼ LÀ NGƯỜI DẪN TRƯỚC?

Các nhà máy theo đuổi các biện pháp cắt giảm chi phí ngắn hạn chẳng hạn như giảm số lao động hoặc buộc công nhân làm việc nhiều giờ hơn với mức lương thấp hơn.

Các nhà máy theo đuổi cải tiến năng suất dài hạn thông qua chuyển đổi số, giúp họ tăng hiệu quả các quy trình và sản xuất nhiều hơn với chi phí tổng thể thấp hơn.

CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ GÌ?

Chuyển đổi số (Digital Transformation) là việc áp dụng và tích hợp công nghệ vào các ngành công nghiệp khác nhau và chuyển đổi doanh nghiệp bằng cách thay thế các quy trình thủ công hoặc phi kỹ thuật số. Chính COVID-19 đã thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số trong mọi ngành, bao gồm cả ngành may mặc.

Việc ứng dụng chuyển đổi số trong ngành dệt may đem lại nhiều tiện ích, nâng cao năng lực cạnh tranh ở các nước trong khu vực và trong xu thế hội nhập của Việt Nam.

TẢI XUỐNG BÁO CÁO SỐ LIỆU CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH DỆT MAY VIỆT NAM MIỄN PHÍ

Nhận thông tin hữu ích về xu hướng chuyển đổi số mới nhất trong ngành may mặc, các nghiên cứu điển hình và cách nhà máy có thể áp dụng để dẫn đầu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÁC XƯỞNG MAY CHUYỂN ĐỔI SỐ?

1. Thấu hiểu nhu cầu

Chúng tôi hiểu rằng mục đích bạn muốn ứng dụng chuyển đổi số là nhằm tạo ra nhiều giá trị thặng dư hơn. Trước hết, bạn cần nhận biết vấn đề hiện tại của nhà máy là gì và tìm ra nơi cần cải thiện.

2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên

Ưu tiên các vấn đề của nhà máy cho phù hợp. Đánh giá nhu cầu của nhà máy và mức độ khẩn cấp của từng vấn đề, đồng thời đảm bảo rằng các giải pháp đều khả thi với phần cứng và phần mềm hiện tại của nhà máy.

3. Trực quan hóa nhờ dữ liệu IOT

Tất cả quá trình số hóa trong nhà máy nên bắt đầu từ việc thu thập dữ liệu. Khi một hệ thống IoT được tích hợp, dữ liệu từ mỗi chuyền và mỗi công đoạn sẽ được thu thập tự động để phân tích.

4. Phân tích dữ liệu và hành động​

Với dữ liệu thu thập được cùng với hệ thống phản hồi tự động, chúng tôi có thể đề xuất cách cải thiện giúp nhà máy của bạn đạt mục tiêu cải tiến. Bạn sẽ nhận ra ngay giá trị từ việc này.

RETEX - NỀN TẢNG QUẢN LÝ SẢN XUẤT NGÀNH MAY

là một trong những doanh nghiệp tiên phong cho việc thúc đẩy chuyển đổi số ngành may mặc Việt Nam

Retex giúp bạn

Quản lý và tạo lập
đơn hàng dễ dàng.

Quản lý nguyên phụ liệu.

Cập nhật tiến độ
sản xuất tức thời.

Hệ thống phân quyền.

Bảng điều khiển
trực quan.

Hệ thống báo cáo.

CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG KHI ĐỒNG HÀNH CÙNG RETEX

Từ ngày lắp đặt hệ thống này, các quy trình sản xuất ở xưởng được vận hành trơn tru hơn, nếu phát sinh lỗi hay bất kì vấn đề gì cần hỗ trợ đều được xử lý tức thì. Đặc biệt, hệ thống này giúp quản lý tốt năng suất của mỗi dây chuyền cũng như nguyên liệu đầu vào, đầu ra.

Ông Đinh Duy Tường

Giám đốc Công ty May TNHH Phú Tường.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN