Vinatex Dung Quất – Chuyển đổi số để nâng cao quy trình sản xuất

Tìm hiểu phần mềm, trao đổi với đơn vị cung cấp giải pháp Quản trị sản xuất tinh gọn thời gian thực Retex và đưa ra quyết định khởi động Dự án Chuyển đổi số chỉ trong 1 tháng. Vinatex – Dung Quất khẳng định sẽ tập trung cao độ trong quá trình chuyển đổi nhà xưởng thông minh, hướng tới mục tiêu đưa nền tảng Retex vào hệ thống vận hành quy trình sản xuất trong vòng 3 tháng.

>>>> Tư vấn: Chuyển đổi số ngành may mặc

Giới thiệu doanh nghiệp

Được thành lập năm 2008, Vinatex Dung Quất là chi nhánh của công ty CP Vinatex Đà Nẵng, là đơn vị trực tiếp kinh doanh xuất nhập khẩu hàng may mặc và kinh doanh thương mại hàng Dệt May.

Với mục tiêu phát triển doanh nghiệp vững mạnh về cả quy mô sản xuất, số lượng sản phẩm, vốn, doanh thu, lợi nhuận và nguồn nhân lực, trong suốt những năm qua, Vinatex Dung Quất đã không ngừng đổi mới để bắt kịp với mọi xu thế. Mới đây, doanh nghiệp này đã chính thức “bắt tay” với Retex để tiến hành triển khai chuyển đổi số.

​​Số hóa toàn bộ dữ liệu và quy trình vận hành được xem là chiến lược mũi nhọn của Vinatex, hướng tới tăng trưởng doanh thu và bứt phá vượt bậc. Đồng thời, mong muốn giảm tải công việc và quản lý quy trình trở nên đơn giản hơn. 

3 Vấn đề Vinatex Dung Quất gặp phải

Với 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc và đã đồng hành cùng nhiều khách hàng dệt may, đội ngũ của Retex đã chỉ ra 3 thực trạng trong quá trình sản xuất của Vinatex nói riêng và các doanh nghiệp dệt may nói chung.

  • Thứ nhất, phần lớn doanh nghiệp đều quản lý quy trình sản xuất thủ công, hàng tá giấy tờ, báo cáo hằng ngày, hằng tháng đều được gửi qua Email, Zalo, Messenger. Do đó, khiến ban quản lý mất nhiều thời gian để tìm kiếm và tổng hợp báo cáo, cũng như không có sự minh bạch dữ liệu và không lưu vết được thông tin.
  • Thứ hai, không đánh giá được tiến độ và chất lượng của từng bộ phận theo thời gian thực. Chính lý do này, doanh nghiệp thường mất kiểm soát trong quá trình sản xuất, vì không xác định được điểm ách tắc nhanh chóng để xử lý kịp thời.
  • Cuối cùng, ban lãnh đạo khó khăn trong việc ra quyết định khi xử lý sự cố, vì ở xa và không có dữ liệu.

Giá trị chúng tôi mang lại cho Vinatex – Dung Quất

Sau hơn 3 tháng triển khai vàđào tạo, nền tảng Retex đã được vận hành trơn tru và Vinatex cũng nhận ra được sự cải thiện, nâng cao quy trình sản xuất tại xưởng may. 

Đối với BLĐ, giảm tải được 20% khối lượng công việc, tiết kiệm 10% chi phí không cần thiết (giấy tờ) và nâng cao được 12% năng suất, giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu chỉ qua 6 tháng ứng dụng nền tảng Retex. Trước đây, việc phân tích dữ liệu thủ công chiếm rất nhiều thời gian và ra quyết định mang tính chủ quan vì việc phân tích thủ công không chính xác 100%. Nhờ Retex, BLĐ có thể ra quyết định nhanh chóng, khách quan dựa trên dữ liệu theo thời gian thực và quản lý được công việc mọi lúc, mọi nơi chỉ với thiết bị điện thoại, máy tính. Đồng thời, BLĐ quản lý được tiến độ công nhân và có những điều chỉnh phù hợp để khổng ảnh hưởng đến việc cân bằng chuyền.

Đối với công nhân, thu nhập công nhân tăng so với trước đây nhờ vào việc tiết kiệm thời gian làm báo cáo trên giấy tờ, phát hiện và xử lý lỗi đơn hàng nhanh chóng. Qua đó, công nhân có thể tập trung cải thiện và đẩy mạnh năng suất.

Phó Giám đốc Vinatex – Dung Quất cho rằng: “Trước đây tất cả việc ghi chép, tổng hợp năng suất trong xưởng đều phải dùng sức người. Đã 6 tháng từ khi đưa hệ thống Retex vào ứng dụng, các cán bộ quản lý đỡ vất vả hơn và chỉ việc xem năng suất qua điện thoại. Bộ phận quản lý cũng nắm được vấn đề ngay khi gặp trục trặc ở một công đoạn nào đó. Việc quản lý dây chuyền sản xuất thuận lợi hơn rất nhiều.”

Hãy cùng theo dõi câu chuyện thành công của Vinatex qua những thước phim dưới đây. 

Kết luận: 

Retex kết hợp cùng các chuyên gia công nghệ, chuyên gia cải tiến quy trình để xây dựng lộ trình chuyển đối số cho doanh nghiệp sản xuất theo tầm nhìn dài hạn. Vì vậy, để tăng trưởng hoạt động kinh doanh, nắm bắt cơ hội và đảm bảo được vị thế trên thị trường, hãy trao đổi cùng Retex – Nền tảng quản trị sản xuất ngành may theo thời gian thực. 

>>> Tham khảo thêm:

Tags: , , , , , ,

Để lại bình luận

Họ và tên *
Email *