Xưởng may Thiên An Phúc – Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng, giảm chi phí

Giới thiệu chung về Thiên An Phúc

Được thành lập năm 2018, Thiên An Phúc có trụ sở chính tại tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị kinh doanh thương mại ngành hàng May mặc. Có các sản phẩm sản xuất chính như Quần áo thể thao, Bảo hộ lao động, Trang thiết bị y tế, Jacket…. 

Với quy mô doanh nghiệp hơn 500 công nhân và mục tiêu phát triển doanh nghiệp hướng đến quy trình sản xuất chuyên nghiệp, tối ưu hóa từng khâu trong quy trình, nâng cao chất lượng sản phẩm để mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Thiên An Phúc đã chính thức hợp tác cùng Retex chuyển đổi số đưa công nghệ vào quy trình quản lý nhằm mục đích cho việc quản lý trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao nhất.

3 bài toán quản trị điển hình trong sản xuất

Làm sao Tiết kiệm được nhân lực, thời gian, công sức bỏ ra ít hơn mà hiệu quả công việc cũng được nâng cao là bài toán khó của Thiên An Phúc. Dưới đây là 3 vấn đề của việc quản lý doanh nghiệp theo kiểu truyền thống vừa không tiện lợi vừa mang lại rủi ro cao. 

Tạo lập đơn hàng và quản lý kế hoạch sản xuất phức tạp

Việc lập kế hoạch trước đây thường được thực hiện thủ công trên sổ sách hoặc excel. Những cách tính toán truyền thống này rất dễ gây ra nhầm lẫn, thiếu độ chính xác cao dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình nhập và bảo quản, lưu trữ nguyên vật liệu. 

>>> Đọc thêm: Chuyển đổi số ngành may – Bước tiến thời đại 

Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Thiên An Phúc luôn xem chất lượng sản phẩm là vấn đề cốt lõi trong sản xuất. Vì vậy, nếu một thành phần bị lỗi được phát hiện ở cuối dây chuyền sản xuất thì sẽ bị huỷ bỏ. Việc này gây tổn thất về lao động đầu nguồn, vật tư tiêu hao, công suất nhà máy, doanh thu.

Nghiêm trọng hơn, nếu lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất không bị phát hiện. Khi sản phẩm đến tay khách hàng, sẽ gây ảnh hưởng tới danh tiếng tổ chức. Ngoài ra, việc ứng dụng Excel để ghi nhận các khâu QC còn tốn nhiều thời gian và nhân lực.

Lưu trữ thủ công

Đa số các quy trình sản xuất trước đây tại Thiên An Phúc đều được quản lý và thực hiện thủ công. Mặc dù cần thiết trong một số trường hợp, các thủ tục và tác vụ thủ công này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro sai sót, tốn thời gian và tăng chi phí lao động, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ hiệu quả quản lý kho. 

Lựa chọn công nghệ chuyển đổi số: Không cần hoàn hảo, nhưng phải phù hợp

Anh Bình (Giám đốc Thiên An Phúc) chia sẻ: “Nói về công nghệ, tôi không theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Bởi đã là công nghệ thì nên tiếp tục cải tiến. Ứng dụng chúng tôi chọn không cần hoàn hảo, nhưng phải phù hợp, giải quyết đúng nhu cầu của doanh nghiệp và đáp ứng với tiêu chí cốt lõi tinh gọn. Và Retex đã làm được điều đó.”

Dưới đây là 3 giải pháp chuyển đổi số Retex giúp Thiên An Phúc giải quyết triệt để 3 bài toán trên:

Tạo lập đơn hàng nhanh chóng và quản lý kế hoạch sản xuất dễ dàng

bao-cao-thong-minh
báo cáo thông minh

Retex quản lý các đơn hàng với các nghiệp vụ Hợp đồng, Nhà cung cấp, Quản lý Style, May mẫu, Quản lý tài liệu kỹ thuật, Quản lý PO và Báo cáo tình trạng đơn hàng và hiệu quả đơn hàng. Giải pháp được Thiên An Phúc lựa chọn trong việc quản lý kế hoạch sản xuất là hệ thống quản trị sản xuất Retex dành riêng cho ngành may mặc với các tính năng nổi bật như:

  • Quản lý đơn hàng, hợp đồng, nhà cung cấp
  • Theo dõi tiến độ và hiệu quả của đơn hàng
  • Cảnh báo các đơn hàng chậm trễ 

Giám sát chất lượng sản phẩm chặt chẽ 

Chất lượng là yếu tố quan trọng nhất để tạo thêm giá trị gia tăng của sản phẩm. Do đó nếu như việc quản lý chất lượng sản phẩm tốt sẽ tạo ra những sản phẩm có lợi cho người dùng và giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao. Phần mềm Retex với các tính năng nổi bật trong quản trị chất lượng như: 

  • Thông báo dữ liệu thời gian thực
  • Thông báo lỗi chưa xử lý
  • Cảnh báo tỷ lệ sản phẩm không đạt 
  • Kiểm soát chất lượng theo thời gian thực

Những tính năng này đã giúp Thiên An Phúc tăng khả năng kiểm soát, tuân thủ, đáp ứng yêu cầu thời gian tiếp cận thị trường và tăng khả năng quản lý vòng đời của sản phẩm một cách chính xác với dữ liệu thời gian thực. 

 

Lưu trữ và truy vết dữ liệu

Nhờ viết số hoá toàn bộ quy trình lên cloud nên doanh nghiệp không cần phải mua và quản lý cơ sở hạ tầng kho lưu trữ dữ liệu. Mang đến sự linh hoạt, khả năng điều chỉnh quy mô và tính lâu bền, cùng với quyền truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Hơn thế nữa, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lọc và khóa dữ liệu từ xa để ngăn ngừa những thông tin của công ty rơi vào tay người khác. 

Hái quả ngọt sau hơn 1 năm chuyển đổi số

Sau hơn 1 năm, hành trình chuyển đổi số đã dần về đích đón nhận những kết quả đầu tiên, Retex đã giúp Thiên An Phúc:

  • Tiết kiệm hơn 10% chi phí không cần thiết nhờ tối ưu hoá chi phí sản xuất theo từng sản phẩm, cắt giảm hao phí dư thừa do vận hành thủ công, trực quan toàn bộ thông tin sản xuất.
  • Giảm tải 15% công việc nhờ giảm thời gian sản xuất.
  • Tăng 5% năng suất làm việc khi doanh nghiệp được kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu, cải thiện tỉ lệ lỗi trong quá trình sản xuất, giảm tỷ lệ sai sót, chủ động kiểm soát chu trình hoạt động của nhà máy. 

Trưởng phòng của Thiên An Phúc chia sẻ: “Retex đã hỗ trợ chúng tôi từng thao tác và điều chỉnh một cách linh hoạt, phù hợp với mong muốn vận hành của TAP, giúp mỗi công nhân trong nhà máy có thể giải quyết công việc nhanh hơn, trôi chảy hơn”. 

Trao đổi cung cấp giải pháp Retex

Retex hân hạnh và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may trên hành trình thực hiện hóa mục tiêu chuyển đổi số để tối ưu quy trình quản lý, nâng cao chất lượng và giảm chi phí. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc và năng lực về công nghệ, Retex cam kết mang lại một giải pháp chuyển đổi số với chiến lược, đặc thù và nhu cầu cho mọi doanh nghiệp dệt may.

>>> Đọc thêm: Top 5 phần mềm quản lý sản xuất ngành may tốt nhất hiện nay

Liên hệ Retex:

📞 0702222234

📍 https://retex.com.vn

📩 business@retex.com.vn

📎 https://www.facebook.com/retex.com.vn

Để lại bình luận