Giải pháp xây dựng nhà xưởng thông minh

giai-phap-nha-xuong-thong-minh

“Nhà xưởng thông minh” được tìm kiếm nhiều trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ như hiện nay. Đây là mô hình được kỳ vọng giúp doanh nghiệp có thể thích ứng cũng như kết nối mạnh mẽ với nền sản xuất hiện đại. Hãy cùng Retex tìm hiểu về giải pháp nhà xưởng thông minh và cách thức chúng tác động đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

Nhà xưởng thông minh (Smart factory) là gì?

Nhà xưởng thông minh (Smart factory) là sự tiến hóa vượt bậc từ một hệ thống sản xuất tự động hóa truyền thống sang một nhà máy sản xuất được kết nối linh hoạt. Nhà xưởng thông minh  là nơi sản xuất do thiết bị máy móc tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình. Nhà máy này được xây dựng dựa trên các hệ thống quản trị doanh nghiệp hiện đại như MES kết hợp cùng Iot – internet vạn vật và big data.

nha-xuong-thong-minh

Quản trị sản xuất thông minh

Trong nền công nghiệp 4.0, công nghệ số hóa đã trở thành một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và tiến đến sản xuất thông minh. Sự tích hợp dữ liệu và thông tin bởi các công nghệ số hóa sẽ là đòn bẩy để các doanh nghiệp xây dựng các hoạt động chính tập trung vào việc tạo ra hoặc tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư, quản lý và lãnh đạo cần nắm bắt được tình hình sản xuất, kinh doanh hiện tại một cách nhanh chóng để kịp thời đưa ra những quyết định quan trọng giúp quản lý hiệu quả, khắc phục các sự cố, cải thiện năng suất và đạt được các mục tiêu đề ra.

Đó cũng chính là lý do mà “Retex – Hệ thống Quản trị Sản Xuất Thông Minh” đã ra đời nhằm mang đến cho các doanh nghiệp dệt may một giải pháp chiến lược mang tính đột phá để tối ưu hóa vận hành sản xuất.

>>> Đọc thêm: Sản xuất tinh gọn trong sản xuất

Quản trị kho thông minh

Giải pháp quản trị kho thông minh là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu trong chuỗi cung ứng và hoạt động logistic. Hoạt động này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu kho và tổng chi phí hoạt động kinh doanh.

Đến với Quản trị kho thông minh như của Retex sẽ giúp Doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề thủ công thường cập như: Giảm thời gian nhập liệu, kiểm kê và kiểm tra hàng hoá với quản lý kho bằng QR code. Giảm tải công việc quản lý kho bãi, tự động xử lý và báo cáo tình trạng kho, hàng hoá khi các quy trình được tự động hoá. Từ đó quy trình kiểm kê diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.  Lúc này, các nhà quản trị không còn lo lắng nhiều về vấn đề kiểm soát tồn kho, vật tư và thành phẩm.

10 Đặc trưng của nhà xưởng sản xuất thông minh

10-loi-ich-cua-nha-may-thong-minh
10 lợi ích của nhà máy thông minh

Giải pháp nhà máy thông minh là trợ thủ đắc lực cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Mọi hoạt động được định hướng và xuyên suốt trên toàn bộ chuỗi giá trị, điều này góp phần kiểm soát QCD (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ). Giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, gia tăng cơ hội gia nhập thị trường quốc tế. Cùng tìm hiểu qua 10 đặc trưng nổi bật nhất của mô hình nhà máy thông minh:

Tự động hoá: Với những công cụ như hệ thống máy móc tân tiến, robot công nghiệp tạo thành quá trình sản xuất tự động giúp hạn chế sự tham gia của con người vào quá trình vận hành, sản xuất. Từ đó góp nên thành công của nhà máy thông minh.

Thông minh: Những thiết bị thông minh được sử dụng phổ biến trong nhà máy 4.0 như cảm biến, RFID, thiết bị quét mã QR Code… nhằm thu thập dữ liệu trực tiếp trong quá trình sản xuất – vận hành, phục vụ quản lý năng suất dây chuyền sản xuất, vị trí hàng hóa, kho, chuỗi logistic…

Kết nối: Tính kết nối được coi đặc tính nổi bật nhất và tạo ra sự khác biệt của Smart Factory so với những mô hình nhà máy trong các cuộc Cách mạng Công nghiệp trước đó. Trong đó, mạng lưới internet vạn vật trong công nghiệp (IIoT) được coi là xương sống trong việc kết nối dữ liệu từ tầng máy móc vận hành tới tầng công nghệ thông tin. Cùng với OPC – UA (một giao thức chuẩn của công nghệ 4.0), sự kết nối giữa máy móc – phần mềm càng được dễ dàng mở rộng để xử lý dữ liệu thành những thông tin quan trọng cho mục đích giám sát – quản lý sản xuất. Từ đây, mỗi doanh nghiệp có thể kết nối và xử lý dữ liệu liên tục từ hoạt động sản xuất và kinh doanh cũng như từ các nhà cung cấp và khách hàng cho phép cái nhìn toàn diện, thúc đẩy hiệu quả mạng lưới cung ứng tổng thể cao hơn.

Thời gian thực: Việc tạo nên dòng chảy kết nối giữa máy móc – thiết bị – con người đã tạo nên nhà máy thông minh thực thụ với sự quản trị, giám sát đều dễ dàng ghi nhận trong thời gian thực.

Trực quan hoá: Nhà máy thông minh truyền đạt thông tin hiệu quả đến các đối tượng liên quan thông qua các phương tiện đồ hoạ. Dữ liệu từ dây chuyền, máy móc được ghi nhận và truyền tải ngay tức thì đến hệ thống máy tính bảng công nghiệp (màn hình số cỡ lớn). Tính trực quan hoá còn được áp dụng lên toàn bộ hệ thống điều hành, theo dõi và kiểm soát tổng thể từ xa ngay trong thời gian thực.

Số hoá: Trong nhà máy thông minh, hệ thống MES & hệ thống ERP là hai nền tảng công nghệ không thể thay thế, giúp số hóa toàn bộ quy trình quản trị lõi và hoạt động vận hành trong nhà máy, tạo ra một dòng chảy thống nhất, xuyên suốt giữa các phòng ban chức năng với xưởng sản xuất. Từ đây, dữ liệu doanh nghiệp trở nên nhất quán và tức thời.

Chủ động: “Dự đoán” và “Lập kế hoạch” là hai khả năng ưu việt được ứng dụng triệt để trong các nghiệp vụ bảo trì, quản lý chất lượng, quản lý vật tư… tại nhà máy thông minh. Chính những đặc điểm này đã chuyển đổi nhà máy sản xuất lên một cấp độ cao hơn, từ thụ động sang chủ động.

Linh hoạt: Khi có biến động thị trường, những nhà máy thông minh có thể thích nghi và đáp ứng linh hoạt không chỉ những thay đổi về mặt vật lý (bố trí nhà xưởng), mà còn đảm bảo các yêu cầu về cân đối năng lực sản xuất và thời gian thực hiện.

Toàn diện: Hệ thống báo cáo thông minh (Business Intelligence) được ứng dụng để chuyển hoá những dữ liệu thu thập được trên toàn nhà máy để tạo ra những biểu đồ trực quan dạng lát cắt về toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều này tạo nên bức tranh toàn cảnh, giúp nhà quản lý điều hành và hoạt định chiến lược dễ dàng, nhanh chóng.

Tối ưu hoá: Tất cả những đặc trưng nêu trên chính là tiền đề tạo nên sự tối ưu hoá của một nhà máy thông minh. Nơi có sức mạnh vượt trội không chỉ về năng lực và chất lượng mà còn là khả năng tối ưu hóa mọi mặt trong hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp.

Lợi ích khi xây dựng mô hình nhà máy thông minh

Ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu và ứng dụng giải pháp nhà xưởng thông minh vào hệ thống sản xuất của mình. Mặc dù việc chuyển đổi đem đến nhiều thách thức do phải “đập đi xây lại” toàn bộ cả quy trình sản xuất, nhưng nó cũng mở ra nhiều cơ hội hơn. Sau đây là 4 lợi ích nổi bật của mô hình nhà máy tương lai này mà doanh nghiệp bạn nên xem xét.

Giảm chi phí dành cho nhà máy: So với mô hình sản xuất truyền thống, nhà máy thông minh tối ưu hóa các quy trình sản xuất. Giờ đây, vai trò của con người trong các quy trình kiểm kê đã được thay thế hoàn toàn bằng cảm biến thông minh. Các thông tin về sản phẩm như nguyên liệu, thành phẩm, bán thành phẩm được kiểm kê dễ dàng, chính xác.  Nhờ sự liên hệ chặt chẽ giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp mà tình trạng kho hàng cũng được kiểm soát tốt. Doanh nghiệp có thể dự đoán và cảnh báo về lượng sản xuất để đưa ra các quyết định nhập hàng, đẩy hàng hay lựa chọn những nhà cung cấp uy tín với giá thành tốt hơn. Bên cạnh đó, trong mô hình nhà máy thông minh các máy móc được liên kết với hệ thống để doanh nghiệp có thể nắm rõ tình trạng máy móc, thời gian bảo hành giúp giảm chi phí cho sửa chữa, bảo hành.

Gia tăng năng suất hoạt động doanh nghiệp: Nhà máy thông minh đòi hỏi ít sự can thiệp của con người vào quá trình hoạt động sản xuất. Nhờ đó, tính rủi ro chủ quan và khách quan cũng đều được hạn chế đến mức tối đa. Trên thực tế, hệ thống máy móc hiện đại có thể hoạt động hiệu quả 24/24 nhờ vào chu trình quản trị thông minh. Điều này tương ứng với việc gia tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp với mức giá trị bỏ ra rẻ hơn rất nhiều.

Gia tăng mức độ hài lòng: Nhà máy thông minh có khả năng tạo thành sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng cao hơn so với hình thức cũ. Điều này dễ dàng giúp gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng ngay cả khi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng ngành.

Đạt lợi thế cạnh tranh:  Với nhà máy thông minh, bạn có thể làm việc nhanh hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn và tiết kiệm hơn so với đối thủ của mình. Khi doanh nghiệp có thể sản xuất hiệu quả và mang đến sản phẩm với chất lượng vượt trội và tỉ lệ sai số cực thấp, đó chính là lúc hoạt động kinh doanh phát triển, bỏ xa các đối thủ của mình trên thị trường.

Bên cạnh những lợi ích trên, giải pháp nhà máy thông minh Retex phát triển còn đặc biệt đem đến lợi ích về (Q – C -D) cho doanh nghiệp sản xuất. Cụ thể:

Q – Quality (Chất lượng): Tăng 8% năng suất khi doanh nghiệp được kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu, cải thiện tỉ lệ lỗi trong quá trình sản xuất, giảm tỷ lệ sai sót, chủ động kiểm soát chu trình hoạt động của nhà máy.

C – Cost (Chi phí): Tiết kiệm 15% chi phí nhờ tối ưu hoá chi phí sản xuất theo từng sản phẩm, cắt giảm hao phí dư thừa do vận hành thủ công, trực quan toàn bộ thông tin sản xuất.

D – Delivery (Tiến độ): Giảm tải 20% công việc nhờ giảm thời gian sản xuất. Từ đó tăng cạnh tranh cùng ngành, tận dụng tối đa nguồn lực trong sản xuất, thúc đẩy năng suất nội bộ vượt định mức tiêu chuẩn.

Các bước triển khai hệ thống nhà máy thông minh

Định vị và định hướng mô hình nhà máy sản xuất thông minh

Bước đầu tiên của việc triển khai mô hình nhà máy thông minh là cần định vị nhà máy của bạn đang ở mức độ nào. Từ đó quyết định tính thông minh phù hợp cho quy mô doanh nghiệp mình.

Hành động này mang tính chiến lược cao đòi hỏi doanh nghiệp cần có tầm nhìn dài hạn về hoạt động sản xuất của nhà máy cũng như cân nhắc các yếu tố cơ hội hay thách thức. Đồng hành với đó, đây cũng là thời gian để doanh nghiệp xác định được tiềm lực trước khi chính thức “dấn thân” vào hành trình dài sắp tới.

Xác định vấn đề và phương thức cải tiến nhà máy sản xuất thông minh

Không phải công cụ hiện đại nào cũng thực sự cần thiết và phù hợp với đặc thù nhà máy của bạn. Trong sản xuất, để xây dựng một nhà máy thông minh, cần vạch ra mục đích và xác định mức độ ưu tiên nhận để có thể giải quyết bài toán của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Thông thường, doanh nghiệp cần xác định mức độ ưu tiên giải quyết bài toán Q, C hay D để có phương hướng hoạch định nguồn lực phù hợp.

Tìm đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh

Giữa vô vàn sự lựa chọn cùng các hệ thống công nghệ đa dạng, doanh nghiệp sản xuất khó mà tự chọn được cho mình một hướng đi đúng đắn. Để có được giải pháp nhà máy thông minh hiệu quả, cần đến một đơn vị với chuyên môn cũng như công nghệ sản xuất uy tín đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Khảo sát

Sau khi đã tìm được cho mình đơn vị cung cấp giải pháp uy tín, phù hợp. Quá trình khảo sát sẽ là bước triển khai đầu tiên giữa nhà máy và đơn vị cung cấp giải pháp. Điều này giúp nhìn nhận ra những thiếu sót, sai phạm cần khắc phục hay loại bỏ, hoặc những giá trị đặc biệt nào có tiềm năng phát huy hơn cả. Từ đó sẽ đưa ra được kế hoạch tổng quan cùng tầm nhìn chiến lược đúng đắn cho dự án triển khai nhà máy thông minh sắp tới.

Phân tích – Thiết kế – Lập trình – Kiểm thử

Thực tế rằng, việc tích hợp công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có quy mô nhất định cùng hướng sản xuất lâu dài, hiệu quả. Quá trình phân tích thiết kế để hoạch định được chiến lược ưu tiên yếu tố nào trong hoạt động kiểm soát QCD sẽ là tối ưu nhất cho doanh nghiệp đó.

Không có một công thức chung nào cho tất cả các nhà máy trở nên thông minh. Chính vì vậy giai đoạn này sẽ bao gồm quá trình phân tích, thiết kế hệ thống, lập trình hệ thống tùy theo đặc thù sản xuất kinh doanh của nhà máy, kiểm tra hệ thống đi kèm với chuẩn bị hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Cài đặt

Sau khi hoàn thành khảo sát, phân tích thiết kế, lập trình và kiểm thử, dự án triển khai giải pháp nhà máy thông minh sẽ được tiến hành cài đặt hệ thống và thiết lập máy chủ ứng với đặc thù sản xuất của doanh nghiệp.

Đồng thời, hoạt động kiểm tra và đào tạo cũng sẽ được tiến hành. Đơn vị cung cấp công nghệ tiếp tục hoàn thiện hạng mục lập trình phần mềm và tiến hành chuyển đổi số toàn bộ các quy trình lõi ở tầng hoạch định, quản trị, tầng vận hành hoạt động sản xuất và chuẩn bị thử nghiệm

Thử nghiệm hệ thống nhà máy thông minh

Đây là bước để phát hiện ra điểm yếu của nhà máy cũng như những thiếu sót trong quá trình triển khai chính là đưa vào thử nghiệm.Thử nghiệm chính là chìa khóa tạo nên thành công sau này của nhà máy thông minh. Vì khi nâng cấp hoạt động của nhà máy sẽ không tránh khỏi sự xung đột với quy trình hoạt động kiểu cũ.

Triển khai và nghiệm thu hệ thống

Sau khi kế hoạch thực thi được duyệt và thử nghiệm, công cuộc tiến hành giải pháp nhà máy thông minh sẽ chính thức được triển khai. Đơn vị thực hiện dự án cùng doanh nghiệp sẽ cùng kiểm tra, đánh giá hiệu quả cuối cùng. Sau khi hoàn thành, thủ tục bàn giao sẽ được diễn ra.

Quá trình triển khai nhà máy thông minh là cả một con đường dài đầy chông gai với các doanh nghiệp nhưng đó cũng chính là hướng đi tất yếu trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Để hiện thực hóa mô hình này, cần có lộ trình cụ thể và hơn hết là đơn vị đồng hành tin cậy.

Retex hân hạnh và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may trên hành trình thực hiện hoá mục tiêu xây dựng nhà xưởng thông minh. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc và năng lực về công nghệ, Retex cam kết mang lại một giải pháp xây dựng nhà xưởng thông minh phù hợp với chiến lược, đặc thù và nhu cầu cho mọi doanh nghiệp dệt may.

Liên hệ với Retex qua: 

📍 https://retex.com.vn

📞 0702222234

📩 business@retex.com.vn

Để lại bình luận