Vinatex Dung Quất – Số hoá bộ máy vận hành cùng Retex

Vinatex chuyển đổi số cùng Retex

Vinatex – Dung Quất tìm hiểu phần mềm, trao đổi với đơn vị cung cấp giải pháp Quản trị sản xuất tinh gọn Retex và đưa ra quyết định khởi động Dự án Chuyển đổi số chỉ trong 1 tháng. Vinatex khẳng định sẽ tập trung cao độ trong quá trình chuyển đổi nhà xưởng thông minh, hướng tới mục tiêu đưa nền tảng Retex vào hệ thống vận hành quy trình sản xuất trong vòng 3 tháng.

>>>> Tư vấn: Chuyển đổi số ngành may mặc

Giới thiệu Vinatex Dung Quất

Được thành lập năm 2008, Vinatex Dung Quất là chi nhánh của công ty CP Vinatex Đà Nẵng, là đơn vị trực tiếp kinh doanh xuất nhập khẩu hàng may mặc và kinh doanh thương mại hàng Dệt May.

Với mục tiêu phát triển doanh nghiệp vững mạnh về cả quy mô sản xuất, số lượng sản phẩm, vốn, doanh thu, lợi nhuận và nguồn nhân lực, trong suốt những năm qua, Vinatex Dung Quất đã không ngừng đổi mới để bắt kịp với mọi xu thế. Mới đây, doanh nghiệp này đã chính thức “bắt tay” với Retex để tiến hành triển khai chuyển đổi số.

Số hóa toàn bộ dữ liệu và quy trình vận hành được xem là chiến lược mũi nhọn của Vinatex, hướng tới tăng trưởng doanh thu và bứt phá vượt bậc. Đồng thời, mong muốn giảm tải công việc và quản lý quy trình trở nên đơn giản hơn. 

3 vấn đề Vinatex gặp phải

Với 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc và đã đồng hành cùng nhiều khách hàng dệt may, đội ngũ của Retex đã chỉ ra 3 vấn đề nghiêm trọng khiến hiệu suất làm việc của Vinatex bị giảm đi rất nhiều: 

  • Thứ nhất, mất quá nhiều thời gian để nhân viên thu thập, tổng hợp và báo cáo dữ liệu thủ công. 
  • Thứ hai, không đánh giá được tiến độ và chất lượng của từng bộ phận theo thời gian thực. Do đó, nhà quản lý không biết được nguyên nhân của việc giảm hiệu suất của công nhân.
  • Thứ ba, nhà quản lý ra quyết định chậm trễ và không chính xác, dẫn đến tình trạng mất cân bằng chuyền.

Tối ưu bộ máy vận hành cùng Retex

Vinatex đã dành 6 tháng để truyền thông nội bộ, làm công tác tư tưởng cho CBNV trước khi bắt tay hợp tác cùng Retex. Ban lãnh đạo đã chia sẻ về những lợi ích mà Retex mang lại cho CBNV, khuyến khích mọi người làm quen với công nghệ mới. Song song với đó là sự đào tạo, hỗ trợ liên tục trong 3 tháng từ phía Retex để CBNV Vinatex khai thác các ứng dụng hiệu quả hơn.

retex-trien-khai-dao-tao-cho-vinatex

Sau quá trình trao đổi và làm việc cùng Vinatex, Retex đã đưa ra 2 giải pháp tối ưu bộ máy vận hành:

  • Số hoá bộ quy trình trong sản xuất từ Lập kế hoạch, kiểm soát kho/NPL, quản lý cắt/thêu/may, kiểm soát chất lượng (KCS)…
  • Kết hợp các thiết bị IoTs để các vấn đề được  một cách triệt để, cũng như đáp ứng được với nguồn lực tài chính của Vinatex.

Số hoá toà bộ quy trình giúp nhà quản lý dễ dàng thấy được bức tranh toàn cảnh của quy trình sản xuất, từ đó ra quyết định nhanh chóng và khách quan. Không chỉ kiểm soát năng suất, mà còn kiểm soát được cả hiệu suất làm việc của các bộ phận theo nguyên tắc “dây chuyền” từ khâu Kế hoạch đến khâu Hoàn thành. Mọi điểm “ách tắc”, mất cân bằng đều biết được nguyên nhân và giải quyết kịp thời, nhanh chóng.

Để tiết kiệm chi phí, cũng như giảm thiểu rủi ro trong công tác đầu tư về mặt công nghệ, Retex đã tư vấn cho Vinatex chỉ nên kết hợp với một số thiết bị IoTs cơ bản trong thời gian đầu. Chẳng hạn, màn hình hiển thị tại mỗi chuyền, giải pháp này giúp hiển thị tức thời năng suất và tiến độ tại chuyền, để công nhân luôn biết được mình đang ở mức năng suất nào và chủ động điều chỉnh để phù hợp. Từ đó, không còn trường hợp công nhân “nhàn rỗi” và không tạo ra giá trị cho doanh nghiệp.

Kết quả

Sau 3 tháng triển khai, đào tạo và 6 tháng sử dụng nền tảng quản trị sản xuất tinh gọn Retex, Vinatex đã “hái quả ngọt” đầu tiên – Tăng 12% hiệu suất làm việc của công nhân. Ngoài ra, việc vận hành bộ máy của nhà quản lý cũng trơn tru và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hãy cùng theo dõi câu chuyện thành công của Vinatex qua những thước phim dưới đây. 

Trao đổi cùng đơn vị cung cấp giải pháp Retex: 

Retex kết hợp cùng các chuyên gia công nghệ, chuyên gia cải tiến quy trình để xây dựng lộ trình chuyển đối số cho doanh nghiệp sản xuất theo tầm nhìn dài hạn. Vì vậy, để tăng trưởng hoạt động kinh doanh, nắm bắt cơ hội và đảm bảo được vị thế trên thị trường, hãy trao đổi cùng Retex – Nền tảng quản trị sản xuất ngành may theo thời gian thực. 

>>> Tham khảo thêm:

 Liên lạc với Retex qua:

📍 https://retex.com.vn

📞 0702222234

📩 business@retex.com.vn

Để lại bình luận