Xuất khẩu dệt may Việt Nam hướng tới mục tiêu 39 tỷ USD (2021)

Năm 2021, ngành dệt may đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 39 tỷ USD, mức kế hoạch cao tương đương năm 2019, nhanh hơn thị trường chung từ 9 tháng đến 2 năm.

Trong năm 2020 vừa qua, kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, ngoài ra còn bị ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc, xu hướng bảo hộ mậu dịch, nước Anh rời khỏi EU,… do đó kim ngạch xuất khẩu của dệt may Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 35 tỷ USD.

Theo dự báo, thị trường dệt may phục hồi nhu cầu về mức của năm 2019, sớm nhất là quý II/2022 và chậm nhất là quý IV/2023. Chính vì vậy, 2021 vẫn còn là năm thị trường dệt may tiếp tục khó khăn.

Năm 2021, xuất khẩu dệt may Việt Nam hướng tới mục tiêu 39 tỷ USD

Để đạt được mục tiêu xuất khẩu dệt may đã đề ra trong năm 2021, Chính phủ cần có những chính sách cụ thể hỗ trợ ngành dệt may, kể cả không gian phát triển và các điều kiện kích thích phát triển. Các địa phương ủng hộ ngành dệt may phát triển trên nguyên tắc bền vững, sản xuất sạch mà doanh nghiệp phải tuân thủ theo quy ước toàn cầu của chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may nâng cao năng lực sản xuất, tiếp cận nhanh với xu hướng thời đại và hoàn thành vượt trội các mục tiêu đề ra.

Phần mềm Retex – nền tảng quản lý sản xuất, vận hành ngành dệt may theo thời gian thực, giải quyết những bất cập của doanh nghiệp và đem lại hiệu quả vượt bậc như: dễ dàng trong việc quản lý, minh bạch trong quy trình sản xuất. Qua đó tiết kiệm được chi phí, giảm tải công việc và nâng cao năng lực sản xuất.

Liên hệ với Retex qua:

📍 https://retex.com.vn

📞 0702222234

📩 business@retex.com.vn

Để lại bình luận