Xu hướng quản lý mới không thể bỏ qua trong năm 2021

nen-tang-quan-ly

Quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên số là một thách thức lớn với các doanh nghiệp Việt ở mọi lĩnh vực. Làm thế nào để doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn là bài toán khó. Mỗi doanh nghiêp cần thay đổi để phù hợp với xu hướng và không bị đào thải. Một trong những vấn đề cốt lõi để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững đó là phương pháp quản trị doanh nghiệp của các nhà kinh doanh, đặc biệt là tiếp cận các xu hướng quản lý mới để bắt kịp với xu hướng thời đại.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất

Theo cách quản trị doanh nghiệp truyền thống mọi quyền hạn đều tập trung vào các nhà quản lý nên để lại nhiều hạn chế đó là việc không có nhiều sự sáng tạo và vô hình chung sẽ làm nhân viên của mình – những con người tài năng cũng trở nên thụ động vì chỉ tuân theo lệnh của cấp trên, làm việc chỉ để kịp những chỉ tiêu mà không cảm nhận được giá trị của công việc, không được sáng tạo theo cách riêng của mình lâu dần họ sẽ cảm thấy bị gò bó dẫn đến sự trì trệ và không gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Cùng với cách thức quản lý thủ công là những mẫu thuẫn cơ bản được sinh ra trong quá trình làm việc cũng như ảnh hưởng đến tính minh bạch trong quá trình sản xuất.

Để khắc phục những nhược điểm trên các nhà quản lý cần phải thay đổi cho doanh nghiệp của mình một phương thức quản lí cải tiến hơn, áp dụng xu hướng quản lý mới năm 2021. Cụ thể đó là Ứng dụng công nghệ vào quá trình quản lí sản xuất, nhân sự. Với xu hướng quản lý mới này, các nhà quản lý phải đặt ra thách thức đối với doanh nghiệp của mình là “ Thay đổi để phù hợp với thời đại ”.

Phương pháp quản trị doanh nghiệp này cho phép nhân viên được thể hiện bản thân và cất lên tiếng nói của mình. Điều này sẽ tạo mối liên kết và ràng buộc về trách nhiệm với toàn bộ thành viên. Bên cạnh đó, thời gian giải quyết khó khăn cũng sẽ được rút ngắn bởi khi tất cả mọi người cùng tập trung thực hiện giải quyết một công việc thì những ý tưởng sẽ xuất hiện không ngừng và việc tìm kiếm một ý tưởng tốt sẽ nhanh hơn nhiều lần so với việc chỉ có các nhà quản trị ngồi bàn bạc cùng nhau. Các hoạt động sản xuất sẽ được quản lí toàn bộ qua hệ thống với tính năng phân bổ nhiệm vụ xuống từng ban và hỗ trợ giải quyết các vấn đề. Công nghệ quản lí không chỉ giúp các nhà quản lý tiết kiệm được thời gian, mà còn giúp doanh nghiệp vận dụng được tối ưu những nguồn lực sẵn có và hạn chế tối đa những sự lãng phí không cần thiết.

Tạm kết

Trong thời đại 4.0, công nghệ sẽ là thứ nắm giữ vai trò quyết định đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào trong doanh nghiệp, đặc biệt là trong khâu quản lý công việc sẽ mang những ý nghĩa vô cùng thiết thực, tạo ra sự khác biệt lớn về năng lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Còn bạn, với cương vị là một người dẫn dắt doanh nghiệp tiến bước vào kỷ nguyên 4.0, bạn đã sẵng sàng cho một cú nhảy vọt hiện đại và tân tiến chưa?

Retex – nền tảng quản lý sản xuất, vận hành ngành may mặc theo thời gian thực giúp các doanh nghiệp dệt may dễ dàng trong việc quản lý, minh bạch trong quy trình sản xuất. Từ đó tiết kiệm được chi phí, giảm tải công việc, nâng cao năng lực sản xuất và gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ với Retex qua:

📍 https://retex.com.vn

📞 0702222234

📩 business@retex.com.vn

Để lại bình luận